Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2020: MỞ RỘNG HỢP TÁC, THÚC ĐẨY KINH DOANH TẠI THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA

Thị trường nội địa – điểm tựa tăng trưởng sau đại dịch

Cuộc khủng hoảng kinh tế do Covid-19 đã gây ra những thiệt hại lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp trong ngành Thực phẩm và Đồ uống tại Việt Nam. Dịch bệnh diễn ra trên diện rộng khiến thị trường nước ngoài đóng cửa, các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư bị ngưng trệ, câu hỏi đang được đặt ra là “Lối đi nào cho các doanh nghiệp trong thời điểm này?”

Với thị trường 100 triệu dân, Việt Nam lại có cơ cấu dân số trẻ (60% dân số ở độ tuổi 18 – 50), chi tiêu hộ gia đình dự báo tăng trung bình 10,5%/năm và sẽ lên mức 714 USD/tháng vào năm 2020. Do đó, đây chính là những khoảng trống và điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường nội địa. TS Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – nhất trí trong bối cảnh xuất khẩu còn gặp nhiều khó khăn do tác động từ dịch Covid-19, DN nên chinh phục lại thị trường trong nước để đi bằng hai chân, vừa xuất khẩu vừa tăng cường tiêu thụ tại thị trường nội địa. “Khi xuất khẩu còn mờ nhạt về tín hiệu hồi phục, thị trường trong nước xứng đáng để các nhà sản xuất quan tâm và tập trung” – TS Nguyễn Thị Thu Trang nhấn mạnh.

Không nằm ngoài xu hướng phát triển mới của các doanh nghiệp Thực phẩm và Đồ uống sau dịch, Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2020 sẽ được tổ chức tại TP. HCM với mục tiêu tái khởi động nền kinh tế trong “trạng thái bình thường mới” tại Việt Nam. Bà Nguyễn Thu Hồng – Phó Tổng Giám đốc công ty Vinexad – nhà tổ chức Triển lãm chia sẻ “Chúng tôi rất thấu hiểu những khó khăn mà các doanh nghiệp đã gặp phải trong thời gian qua, chính điều này đã thôi thúc chúng tôi tổ chức Triển lãm với mong muốn mở ra môi trường chuyên ngành, kích thích các doanh nghiệp trong nước thích nghi đổi mới để hòa vào “sân chơi” thương mại của thị trường nội địa đầy tiềm năng hiện nay. Tại sân nhà, các doanh nghiệp Việt Nam có lợi thế hơn hẳn các doanh nghiệp nước ngoài vì hiểu biết tập quán, văn hóa tiêu dùng của người Việt, cùng ngôn ngữ và địa lý nên có thể tạo lập các mối liên kết với các nhà sản xuất ở mọi vùng miền, các doanh nghiệp phân phối hàng hóa, các kênh lưu thông hàng hóa ổn định…

READ  Mướp khía là cây gì, có tác dụng gì?

Cơ hội khôi phục và phát triển kinh tế thông qua Triển lãm

Năm nay, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống & Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống lần thứ 24 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 06~09/08/2020 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Trải qua 23 năm hình thành và không ngừng phát triển, Triển lãm ngày càng khẳng định được vị thế của mình là nền tảng kết nối kinh doanh hàng đầu, nơi quy tụ các doanh nghiệp uy tín trong ngành. Với tổng diện tích 6.000 mét vuông, Triển lãm sẽ mang tới đa dạng danh mục lĩnh vực sản phẩm trưng bày như: Thực phẩm; Nông-Thổ-Thủy-Hải sản; Đồ uống; Thực phẩm dinh dưỡng – Thực phẩm chức năng; Nguyên liệu – Phụ gia thực phẩm; Máy móc thiết bị sản xuất – Đóng gói – Bảo quản thực phẩm; Nhượng quyền thương hiệu.

Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2020 hứa hẹn là nơi doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hợp tác, đẩy mạnh liên doanh sản xuất, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến, tìm kiếm cơ hội, xây dựng quan hệ hợp tác đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, chế biến Thực phẩm và Đồ uống. Các đơn vị tham gia Triển lãm có cơ hội gia nhập chuỗi cung ứng thực phẩm toàn diện từ Nhà cung cấp nguyên liệu thô (Raw material supplier) -> Nhà sản xuất (Manufacturer) -> Nhà máy đóng gói (Packaging) -> Nhà phân phối, xuất khẩu, nhập khẩu (Distributors/ Importers/ Exporters) -> Đại lý bán lẻ (Retailers) -> Khách hàng (Consumers). Bên cạnh những hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, trong khuôn khổ triển lãm, ban tổ chức sẽ tăng cường triển khai các hoạt động giao thương trực tiếp doanh nghiệp – doanh nghiệp (B2B) nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối giữa nhà sản xuất với nhà phân phối, nhà nhập khẩu, vượt qua mọi khoảng cách, rào cản để hướng tới sự hợp tác và phát triển

READ  Bánh HURA Bibica - Đẳng cấp hàng Việt

Ông Hoàng Nam – Trưởng phòng Marketing Công Ty TNHH Hương Liệu Và Nguyên Liệu Thực Phẩm Hoàng Anh đã nhận xét khi tham gia triển lãm năm 2019: “Đây là lần thứ 3 Hoàng Anh tham gia Triển lãm. Sau 2 ngày tham gia chúng tôi cảm thấy đây là Triển lãm lớn và uy tín, đặc biệt là trong ngành thực phẩm của Việt Nam. Chúng tôi có cơ hội gặp gỡ các nhà sản xuất lớn đến từ trong và ngoài nước. Không những gặp được những khách hàng như kỳ vọng, mà trong quá trình diễn ra Triển lãm, đã có một số đối tác từ nước ngoài tới tham quan và tìm hiểu về sản phẩm của chúng tôi. Thông qua Triển lãm, chúng tôi có cơ hội gặp gỡ lẫn nhau và khai thông được những cơ hội hợp tác mới.”

Năm 2019, Vietfood & Beverage – Propack đã trở thành Triển lãm đầu tiên trong ngành được chứng nhận UFI tại Việt Nam và ghi nhận một kỳ tổ chức thành công rực rỡ với 10.400 lượt khách thương mại, trong đó hầu hết là các chủ doanh nghiệp các công ty sản xuất trong ngành thực phẩm – đồ uống trong nước; Các nhà nhập khẩu; Phân phối, bán lẻ (hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi); Chủ nhà hàng/ khách sạn, … Thêm nữa là 6.072 lượt khách công chúng tới tham quan mua sắm. Với kết quả thành công đó, khi Triển lãm kết thúc, đã có rất nhiều doanh nghiệp chuyển sự chú ý của họ sang năm 2020. Đối với khách hàng muốn tìm kiếm các sản phẩm và công nghệ mới nhất trong ngành thực phẩm và đồ uống, Vietfood & Beverage – Propack Vietnamlà một sự kiện không thể bỏ lỡ.

READ  Analytica Vietnam - Triển lãm Quốc tế chuyên ngành phân tích, công nghệ thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học

 

Website: www.hcm.foodexvietnam.com

Fanpage Facebook: Vietfood & Beverage and ProPack Vietnam

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty VINEXAD – Số 09 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nôi

Ms. Đào Thu Hà – Giám đốc dự án (HP: 0912 000 406 – E-mail: daoha@vinexad.com.vn)

Ms. Hồ Thiên Trang – Cán bộ truyền thông (HP: 090 212 0694 – E-mail: tranght@vinexad.com.vn)

Bài viết trên đây, TaNi Cook đã cập nhật cho bạn thông tin về “Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2020: MỞ RỘNG HỢP TÁC, THÚC ĐẨY KINH DOANH TẠI THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2020: MỞ RỘNG HỢP TÁC, THÚC ĐẨY KINH DOANH TẠI THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2020: MỞ RỘNG HỢP TÁC, THÚC ĐẨY KINH DOANH TẠI THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2020: MỞ RỘNG HỢP TÁC, THÚC ĐẨY KINH DOANH TẠI THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA” được đăng bởi vào ngày 2022-06-15 01:16:08. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiCook.Com

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page