CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM BÍCH CHI

Công ty CP Thực phẩm Bích Chi: Thành công từ chiến lược đầu tư tổng thể

Với tổng doanh thu bình quân 350- 352 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng ổn định từ 20% trở lên,  Công ty CP Thực phẩm Bích Chi đã chứng minh được hướng đi đúng đắn và thế mạnh của mình, tự hào trở thành doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và cả nước nói chung. Đặc biệt mới đây, Tổng Giám đốc Công ty, ông Phạm Thanh Bình vinh dự trở thành doanh nhân tiêu biểu toàn quốc được trao cúp Thánh Gióng.

Thương hiệu của chất lượng

Công ty CP Thực phẩm Bích Chi tiền thân là Nhà máy Bột Bích Chi được ông Trần Khiêm Khánh thành lập năm 1966. Đến năm 1976, Nhà máy Bột Bích Chi được quốc hữu hóa, trở thành nhà máy trực thuộc Công ty Sữa Cà phê miền Nam, sau đó được giao về tỉnh Đồng Tháp, trở thành một trong những cánh chim đầu đàn của ngành thực phẩm Đồng Tháp nói riêng cũng như khu vực ĐBSCL nói chung. Năm 2001, hưởng ứng chủ trương đổi mới kinh tế của Nhà nước, Công ty Bột Bích Chi chính thức chuyển sang cổ phần hoá với tên gọi Công ty CP Thực phẩm Bích Chi. Kể từ sau khi cổ phần hóa, Bích Chi liên tục tăng trưởng ấn tượng và có những bước tiến nhảy vọt với số vốn tăng gấp 20 lần, doanh thu cũng tăng gấp 15 lần.

Hiện tại Bích Chi có hơn 40.000m² nhà xưởng với 730 lao động, doanh số trên 300 tỷ đồng/ năm. Thực phẩm của Công ty gồm 4 dòng sản phẩm chính: bột dinh dưỡng và bột lọc; bánh phồng tôm; sản phẩm chế biến từ bột gạo (phở, hủ tiếu, bánh tráng, bún gạo, miến); sản phẩm ăn liền. Ngoài các sản phẩm truyền thống như: bột gạo lứt, bột dinh dưỡng, hủ tiếu bột lọc, bột đậu các loại…; để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Bích Chi còn cho ra đời nhiều sản phẩm như: cháo gạo lứt muối mè, bột mè đen, bột năm thứ đậu… Đặc biệt, nhằm đáp ứng nhịp sống công nghiệp hiện đại, phục vụ các bữa ăn nhanh của người dân, Công ty đã đầu tư sản xuất các loại thực phẩm chế biến từ bột lọc Sa Đéc như: phở ăn liền, hủ tiếu ăn liền, bún ăn liền, bánh tráng, bánh phồng tôm… Như vậy nếu tính chung các dòng sản phẩm ăn liền và không ăn liền, Bích Chi có gần 200 dòng sản phẩm, phù hợp với nhu cầu ẩm thực đa dạng của người tiêu dùng; đồng thời góp phần làm gia tăng giá trị hạt gạo Việt Nam.

READ  CÔNG TY CỔ PHẦN BỘT

Trên cơ sở nhận thức rõ chất lượng sản phẩm quyết định sự sống còn của doanh nghiệp, chính vì vậy bên cạnh việc lựa chọn kỹ nguồn nguyên liệu chế biến, Bích Chi cũng chú trọng đầu tư nguồn nhân lực; không ngừng cải tiến công nghệ, hiện đại hóa hệ thống máy móc trang thiết bị, ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến; từ đó cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng cao, phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Năm 2013, Bích Chi xây thêm một máy tráng bánh tráng, mở rộng thêm nhà xưởng để nâng công suất sản xuất bánh phồng tôm; đồng thời mở rộng xưởng làm bún gạo, phở để đủ cung ứng nhu cầu thị trường. Việc bảo quản theo đúng quy trình, tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn nằm trong sự giám sát, kiểm tra chặt chẽ của Ban Giám đốc và quản lý phân xưởng. Ngoài ra Công ty đã xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001: 2008; đạt chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP, chứng nhận  FDA tiêu chuẩn Hoa Kỳ và các chứng nhận quốc tế khác. Chiến lược đầu tư tổng thể về cơ sở hạ tầng, công nghệ, thiết bị máy móc, nguồn nhân lực đã đưa năng lực sản xuất của Công ty ngày càng tăng vọt.

Với nhiều dòng sản phẩm rất được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng, hiện hệ thống phân phối của Bích Chi trải dài ở hầu hết ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, miền Trung Nam bộ (khoảng 70%); riêng khu vực phía Bắc sản phẩm tiêu thụ mạnh tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An…Không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước, sản phẩm của Bích Chi còn đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe tại những thị trường khó tính như: Nhật, Hàn Quốc, Úc, Pháp, Anh, Mỹ, Đông Âu, Tây Âu…Chính vì vậy số lượng khách hàng, đơn hàng đến với Bích Chi ngày một nhiều, sản lượng xuất khẩu tăng nhanh góp phần minh chứng cho chiến lược phát triển hết sức sáng suốt và sự đầu tư đúng đắn của Ban lãnh đạo Công ty. Chất lượng các sản phẩm của Bích Chi còn được minh chứng qua các giải thưởng lớn tại các kỳ hội chợ triễn lãm thành tựu kinh tế như: Cúp vàng Thương hiệu vì sức khỏe cộng đồng, Giải thưởng Mai vàng hội nhập… Ngoài ra sản phẩm đã đạt 10 huy chương vàng về Tiêu chuẩn Chất lượng và An toàn Vệ sinh Thực phẩm như: Cúp vàng Thương hiệu Vì sức khỏe cộng đồng; Giải Mai vàng hội nhập, Thương hiệu Bạn nhà nông…

READ  Công ty TNHH SX & TM Tân Quang Minh

Không ngừng vươn xa

Chia sẻ bí quyết thành công, Tổng Giám đốc Phạm Thanh  Bình cho biết nằm ngay vựa lúa ĐBSCL, Bích Chi thừa hưởng lợi thế vùng nguyên liệu đặc sản nổi tiếng cùng làng nghề bột lọc Sa Đéc, chính vì vậy các sản phẩm của Công ty luôn ngon và thơm hơn sản phẩm làm từ bột gạo của các đơn vị khác. Ngoài ra các sản phẩm của Bích Chi được chế biến trên hệ thống dây chuyền thiết bị truyền thống kết hợp với hiện đại; nguồn nguyên liệu để chế biến cũng được Bích Chi chú trọng và lựa chọn rất kỹ lưỡng. Chính vì vậy sau khi chế biến, các sản phẩm của Bích Chi, đặc biệt là các loại bột vẫn giữ nguyên được hàm lượng vitamin trong gạo đậu; không chỉ đáp ứng cao về nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng mà còn rất phù hợp với hương vị đặc trưng thuần chất Việt Nam.

Đặc biệt sản phẩm Bích Chi giữ nguyên hương vị truyền thống, hoàn toàn tự nhiên và không có chất bảo quản, đáp ứng các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, có thể thay thế các thức uống có nhiều hóa chất. Chính từ những ưu thế vượt trội trên mà sản phẩm của Bích Chi đã xuất khẩu thành công đến 32 nước trên thế giới và chinh phục được người tiêu dùng ở hầu hết các thị trường khó tính như châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông, một số nước Ả Rập……

READ  CÔNG TY TNHH NƯỚC UỐNG SÀI GÒN (SAPUWA)

Vững bước tiến bằng chiến lược đa dạng hóa và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, trong thời gian tới Công ty Bích Chi sẽ tập trung chinh phục những thị trường xuất khẩu mới giàu tiềm năng; đồng thời đầu tư mở rộng nhà máy để cho ra đời những sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng như: sản xuất nui bằng bột gạo thay thế cho bột mì; sản xuất bánh hỏi ăn liền nhằm tận dụng tối đa nguyên  liệu tại chỗ của vùng ĐBSCL và hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm tại chỗ, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương…Ông Bình cho biết do nhu cầu của cuộc sống hiện đại, con người không có nhiều thời gian cho việc nấu nước nên những sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn hoặc sơ chế ngày càng được ưa chuộng. Bên cạnh đó những sự cố về an toàn thực phẩm thời gian qua khiến người tiêu dùng càng cẩn trọng hơn với các sản phẩm thực phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc và có xu hướng lựa chọn sử dụng các sản phẩm Việt nhiều hơn. Chính vì vậy bên cạnh những thị trường truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Mỹ…, trong năm 2014 và những năm tiếp theo Bích Chi cũng sẽ tập trung chinh phục thị trường mới giàu tiềm năng là Trung Đông và châu Phi.

Điện thoại: 067.386 1910 – Fax: 067.386 4674

Email: bchi-bfc@hcm.vnn.vn – bfctradeptdt@vnn.vn

Website: www.bichchi.com.vn

Bài viết trên đây, TaNi Cook đã cập nhật cho bạn thông tin về “CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM BÍCH CHI❤️️”. Hy vọng qua bài viết “CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM BÍCH CHI” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM BÍCH CHI [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM BÍCH CHI” được đăng bởi vào ngày 2022-06-15 06:52:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiCook.Com

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page